Home Inspiration Trên đời có hai việc không được làm, dễ dẫn đến tai...

Trên đời có hai việc không được làm, dễ dẫn đến tai họa

107

Nếu bạn thực sự sáng suốt và nhẫn nại, biết cách nhìn toàn cảnh cuộc sống dưới góc độ vĩ mô, chắc chắn bạn sẽ có được sự đánh giá khách quan và công bằng.
Hai điều sau đây nhất định không được làm, nếu không rất dễ rước họa vô cớ về mình!
Nói dối có chủ đích
Tren doi co hai viec khong duoc lam, de dan den tai hoaNói là một nghệ thuật của cuộc sống, và những người khéo ăn nói chắc chắn là “con cưng” của thời đại này. Tuy nhiên, điều chúng ta thực sự cần làm là nói tốt, nói hài hòa, đúng trọng tâm, không khoa trương, bóng bẩy và đặc biệt không nên nói dối.
Để đạt được mong muốn ích kỷ của bản thân, nhiều người cố tình “bịa” ra lời nói của mình một cách đặc biệt hài hòa để lấy lòng người khác, từ đó thỏa mãn những cái sở thích, mục đích của bản thân. Một nhân vật phản diện tinh vi như vậy, cho dù thắng được một lúc, về lâu dài cũng bị coi thường. Người gánh chịu hậu quả trong tương lai cũng sẽ là chính mình.
Thích mại dâm
Tren doi co hai viec khong duoc lam, de dan den tai hoa-Hinh-2Tư tưởng của con người hiện đại ngày càng cởi mở, sự thiếu vắng các khái niệm văn hóa truyền thống, và sự xâm nhập của văn hóa của phương Tây, “tam quan” của con người đã có những thay đổi cơ bản. Mọi người ngày nay thường rất bốc đồng. Khi không có tiền, ai cũng mong muốn kiếm thật nhiều tiền, nhưng khi đã giải quyết được những nhu cầu cơ bản nhất của đời sống vật chất, nhiều người sẽ bắt đầu nghĩ đến “dục vọng”, thích hưởng thụ một cách sa đọa. Cùng với ảnh hưởng của các đặc tính xấu của xã hội, bạn rất dễ vi phạm điểm mấu chốt đạo đức của bản thân và phải trả giá.
Những ai nghiêm túc nghiên cứu đạo Phật đều biết rằng mọi thứ đều “tự gây ra”, nhân quả thiện ác do mình gieo trồng cuối cùng sẽ trưởng thành và đơm hoa kết trái.
Nếu con người có tâm niệm tốt thì trời sẽ phù hộ, phước sẽ theo, thần linh che chở, mọi điều xấu xa đều tránh xa. Miễn là lòng người còn tử tế thì lời nói và việc làm của họ tự nhiên sẽ tử tế, phước báo sẽ tăng lên từng ngày, tai họa sẽ tự nhiên tránh xa.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/tren-doi-co-hai-viec-khong-duoc-lam-de-dan-den-tai-hoa-1729391.html