Home Inspiration Tháng cô hồn nên kiêng ăn những món này để tránh gặp...

Tháng cô hồn nên kiêng ăn những món này để tránh gặp xui xẻo

121

Tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn có nhiều âm khí, dễ bị quấy phá. Chính vì thế, mọi người nên kiêng ăn những món này để tránh gặp phải xui xẻo.
Cháo trắng
Cháo trắng là món không thể thiếu trong mâm cúng cô hồn. Sau khi cúng xong, mọi người cũng không nên giữ lại mà hãy đổ bỏ. Việc ăn cháo trắng khi vừa cúng xong khiến cô hồn nghĩ rằng đang giành ăn, chính vì thế nên chúng theo phá bằng nhiều cách, không chỉ sức khỏe sa sút, mà tiền bạc cũng thất thoát, thậm chí trắng tay, gia đình rơi vào cảnh lầm than, khốn khổ.
Thang co hon nen kieng an nhung mon nay de tranh gap xui xeoTháng cô hồn nên kiêng ăn những món này để tránh gặp xui xẻo, nhất là cháo trắng.
Thịt chó
Tháng cô hồn mọi người càng phải kiêng ăn thịt chó. Đừng cố chấp ăn một vài miếng mà vận xui theo cả tháng, dẫn đến hậu quả nặng nề.
Thịt vịt
Bất cứ ngày nào trong năm cũng có thể ăn thịt vịt nhưng mọi người nhớ tránh ăn vào tháng cô hồn. Theo quan niệm người xưa, ăn thịt vịt trong tháng 7 âm lịch sẽ có điềm xui xẻo, rơi vào cảnh “tan đàn xẻ nghé”, con cái bơ vơ.
Mắm tôm
Dù mắm tôm ngon nhưng mùi nồng, ai không quen ngửi sẽ cảm thấy khó chịu, đến cả Thần linh cũng không ưa. Vì vậy, mọi người hạn chế ăn món này trong tháng cô hồn để tránh không được bề trên phù hộ, người cõi dưới được dịp bủa vây, gây ra những phiền toái trong cuộc sống.
Thang co hon nen kieng an nhung mon nay de tranh gap xui xeo-Hinh-2Cá mè
Tên gọi của con cá này khiến mọi người liên tưởng đến sự mè nheo, dẫn đến bao rắc rối, gây đau đầu nhức óc. Chưa kể, cá mè có mùi tanh hơn cá loại cá khác nên ăn trong tháng cô hồn sẽ càng gặp xui, làm gì cũng bất thành, thậm chí vướng vào vòng lao lý.
Tôm
Tôm chứa chất thải ở phần đầu, theo quan niệm người xưa ăn vào sẽ khiến đầu óc mụ mị, dễ bị người âm xui khiến làm những điều xằng bậy, hậu quả làm hại bản thân còn có nguy cơ tổn thương người khác. Đặc biệt những đứa trẻ cũng không nên ăn tôm trong tháng này vì nó hay đi giật lùi, vận vào người sẽ khiến học hành sa sút, không có tương lai.
*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/thang-co-hon-nen-kieng-an-nhung-mon-nay-de-tranh-gap-xui-xeo-1730876.html