Home Inspiration Những Điều Cấm Kỵ Trong Tháng 7 Cô Hồn: Cẩn Thận Kẻo...

Những Điều Cấm Kỵ Trong Tháng 7 Cô Hồn: Cẩn Thận Kẻo Bị 𝚚𝚞ấ𝚢 𝚙𝚑á, Đạ𝚒 𝚑ạ𝚗 Triền Miên

83

Dân gian hay nói rất nhiều về “tháng cô hồn”. Tháng cô hồn chính là tháng 7 Âm lịch; nhiều người cho rằng đó là lúc quỷ môn quan mở cửa, những vong linh sẽ quay về dương gian để tìm gặp người thân, quỷ đói cũng nhân cơ hội để đi khắp mọi nơi, gây ra rắc rối, quấy nhiễu cuộc sống cũng như việc làm ăn của người khác.
Trong tháng cô hồn sẽ có một số điều cần kiêng kỵ, dù chẳng ai nói ra nhưng mọi ngườ đều tự giác tránh để không bị vận xui ám quẻ.
Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn
Không đi chơi đêm: Những người yếu bóng vía nếu đi chơi đêm rất dễ gặp phải ma quỷ, bị chúng hù dọa và bám lấy, từ đó kéo theo hàng loạt điều không may mắn.
Không chơi trốn tìm hay ngồi hóng gió ở gốc cây đa: Xung quanh cây đa có rất nhiều âm khí, là nơi trú ngụ, tụ tập của nhiều vong hồn. Đứng ở khu vực đó quá lâu có thể khiến chúng ta bị ma quỷ chú ý hoặc đi theo.
Không treo chuông gió đầu giường: Tiếng chuông gió rất dễ thu hút ma quỷ. Khi nghe thấy chúng sẽ theo vào nhà và quấy phá sức khỏe, công việc của gia chủ.
hình ảnhKhông nhổ lông chân: Không phải tự nhiên mà dân gian có câu “một sợi lông quản ba con quỷ”; để lông chân sẽ giúp chúng ta tránh được ma quỷ, ít bị chúng chú ý hơn.
Không phơi quần áo ban đêm: Nhiều người cho rằng ma quỷ có thể “mượn tạm” quần áo của những ai phơi ngoài trời vào ban đêm để làm nơi trú ngụ, từ đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của người mặc những bộ quần áo đó. Ngoài ra, phơi quần áo ban đêm cũng rất dễ bị ngấm sương, hay sinh ra vi khuẩn và nấm mốc không tốt cho sức khỏe.
Không gọi lớn tên người khác vào ban đêm: Đêm khuya nếu gọi tên ai đó có thể sẽ khiến ma quỷ chú ý và nhớ tên, ám quẻ người được gọi khiến họ xui xẻo đủ đường.
Không nhặt tiền rơi ngoài đường: Lý do là tiền đó có thể của người khác đang cúng cho bọn ma quỷ đói khát. Nếu chúng ta nhặt tiền về sẽ bị ma quỷ quấy phá, chuốc hết vận đen vào người.
Không tùy tiện đốt giấy hay vàng mã: Nếu không phải ngày cúng giỗ mà tự tiện đốt vàng mã hay chỉ là giấy cũng sẽ dẫn dụ ma quỷ đến nhà.
hình ảnhKhông cắm đũa đứng giữa bát cơm: Việc này cũng giống như cúng tế bởi khi cúng tế người ta sẽ xơi một bát cơm và cắm đũa đứng giữa bát cơm, vô tình sẽ dẫn dụ quỷ đói, âm hồn vất vưởng về nhà.
Không làm việc đại sự: Những việc cưới hỏi, xây nhà, mua xe, ký hợp đồng làm ăn, mua đất không nên làm trong tháng cô hồn vì rất dễ xui xẻo, thất bại.
Không mua vàng: Người xưa có câu “bắt được bạc thì sang, bắt được vàng thì lụi”; bởi thế các mẹ không nên mua vàng trong tháng cô hồn.
Không chặt các cây lâu năm: Những cây lâu năm, có gốc to, cành lá xum xuê mà nhất là cây đại, cây gạo, cây si… thì càng không nên chặt trong tháng cô hồn vì đó có thể là “ nhà” của ma quỷ. Khi bị mất nơi trú ngụ, chúng sẽ đi theo để quấy phá chúng ta.
Ngoài ra còn khá nhiều điều kiêng kỵ khác trong tháng cô hồn. Dù khoa học chưa lý giải được về những điều kiêng kỵ này nhưng mọi người vẫn truyền tai nhau vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vẫn hơn các mẹ ạ.

Nguồn: http://vi.cungcon.vn/nhung-dieu-cam-ky-trong/