Home Inspiration Không treo khăn ở 3 vị trí này trong nhà kẻo ảnh...

Không treo khăn ở 3 vị trí này trong nhà kẻo ảnh hưởng sức khỏe

90

Khăn mặt là vật dụng quen thuộc nhất đối với chúng ta. Thực tế, việc sử dụng khăn tắm hàng ngày là rất quan trọng. Sau khi sử dụng, chúng ta không thể tùy tiện treo chúng lên.
Khăn tắm là một trong những đồ dùng vệ sinh thông thường, bạn có thể dùng để rửa mặt, tuy nhiên nếu bạn đã từng quan tâm đến vị trí treo khăn thì trên thực tế, có một vài nơi bạn không được phép treo chúng.
Khong treo khan o 3 vi tri nay trong nha keo anh huong suc khoeNơi đầu tiên bạn không thể treo khăn tắm: Cạnh bồn cầu vệ sinh
Nhiều người thích dán một vài chiếc móc lên tường phía trên bồn cầu vì phòng tắm ở nhà tương đối nhỏ, có thể dùng để treo khăn tắm, thực tế thì việc treo khăn ướt trên bồn cầu là rất sai lầm. Phòng tắm có độ ẩm lâu ngày tương đối cao dễ sinh vi khuẩn, ngoài ra khăn ướt cũng sẽ hút bớt một phần mùi hôi nhà vệ sinh, nếu treo khăn thấp thì mỗi lần xả nước bồn cầu, có thể nước bồn cầu sẽ ngấm vào khăn.
Khong treo khan o 3 vi tri nay trong nha keo anh huong suc khoe-Hinh-2Nơi thứ hai mà bạn không thể treo khăn tắm: Nhà bếp
Nhiều người ở đây có thể không tin rằng một số người thực sự treo khăn trong nhà bếp, thực tế, nhiều người trong cuộc sống của chúng ta đã quen với việc treo khăn trong bếp, vì một số người sau khi nấu nướng khói dầu, họ sẽ tiện tay rửa mặt và treo khăn trong bếp, thực ra treo khăn trong bếp rất không hợp vì mùi khói dầu trong bếp rất lớn, treo khăn ở đây sẽ hút nhanh các loại khói dầu, nếu treo lâu mùi trên khăn rất khó làm sạch.
Khong treo khan o 3 vi tri nay trong nha keo anh huong suc khoe-Hinh-3Vị trí thứ ba mà bạn không thể để khăn tắm: Trong chậu
Nhiều người quen vứt khăn vào chậu sau khi rửa mặt, có thể nhiều người không biết rằng khăn được đặt trực tiếp vào chậu, thứ nhất là khăn không dễ khô, thứ hai là lâu ngày sẽ có mùi hôi khó chịu, đồng thời rất dễ sinh vi khuẩn.
Ngoài ra, khăn tắm rất dễ bị hỏng nếu để theo cách này, vì vậy ngoài việc treo khăn đúng nơi quy định, chúng ta cũng cần thay khăn thường xuyên, một số loại khăn nhìn bề ngoài rất mới nhưng bạn không thể nhìn thấy vi khuẩn trên chúng. Trong trường hợp bình thường, tốt nhất chúng ta nên thay khăn từ hai đến ba tháng một lần, để bảo vệ làn da của chúng ta khỏe mạnh hơn.
Khong treo khan o 3 vi tri nay trong nha keo anh huong suc khoe-Hinh-4

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/khong-treo-khan-o-3-vi-tri-nay-trong-nha-keo-anh-huong-suc-khoe-1727727.html