Home Inspiration 7 điều nên kiêng kỵ vào ngày mùng 1 tháng cô hồn...

7 điều nên kiêng kỵ vào ngày mùng 1 tháng cô hồn để tránh những điều không may

271

Ngày mùng 1 tháng cô hồn kiêng kỵ điều gì để tránh những chuyện xui xẻo, không may mắn trong cả tháng.
1. Kiêng xuất tiền
Vào ngày mùng 1 của tháng cô hồn, không nên xuất tiền từ việc trả nợ, đòi nợ cho đến vay mượn để tránh bị tiêu tán tài lộc một cách nghiêm trọng.
2. Kiêng làm vỡ bát đĩa, ấm chén
Việc làm vỡ bát đĩa, ấm chén hay các đồ vật bằng sứ, thuỷ tinh trong ngày mùng 1 được xem là tượng trưng cho những điều không may mắn tạo nên những chia cắt trong các mối quan hệ giữa người với người.
3. Kiêng không nên cắt tóc11 điều cấm kỵ không nên làm trong mùng 1 tháng cô hồn - 2sao
Quan niệm dân gian tại một số địa phương tin rằng mái tóc là biểu trưng cho tiền tài, lộc lá. Vì vậy, bạn không nên cắt tóc vào mùng 1 để tránh bị “dông” cả tháng, tránh việc thất thoát tài sản, may mắn bị đứt đoạn.
4. Hạn chế những món ăn xui xẻo
Các món ăn như thịt chó, thịt vịt, mực, trứng vịt lộn… được cho là mang tới sự xui xẻo. Vì vậy, các bạn nên kiêng ăn các món này vào ngày mùng 1 đầu tháng, thậm chí nếu cẩn thận thì kiêng từ mùng 1 đến mùng 10.
 Mùng 1 tháng cô hồn kiêng gì Mùng 1 tháng cô hồn kiêng gì
5. Kiêng “yêu”
Theo quan điểm của người Á Đông, việc quan hệ nam nữ được cho là ảnh hưởng nhiều tới sự linh thiêng, khiến thần linh cảm thấy bị xúc phạm. Vì vậy, các cặp đôi nên kiêng chuyện “yêu” trong ngày mùng 1 của tháng cô hồn để tránh bị quấy phá, đeo bám.
6. Tránh nói tục chửi bậy
Không nên nói tục, chửi bậy vào ngày mùng 1 đầu tháng để tránh những chuyện thị phi suốt cả tháng. Trên thực tế, điều kiêng kị này nên duy trì tất cả các ngày chứ không riêng gì mùng 1 để giúp hình ảnh của bạn trở nên “trong sáng” hơn trong mắt những người xung quanh.
7. Không nhắc tới những chuyện không may
Vào ngày mùng 1 âm lịch, bạn không nên nhắc tới những điều xui xẻo hay những vận rủi để tránh bị “ứng nghiệm” lúc nào không biết.

Nguồn: https://giadinhmoi.vn/mung-1-thang-co-hon-kieng-gi-kieng-ky-mung-1-co-hon-d74453.html